• Hoa Nguyen

Điều gì làm nên một logo tốt.

Đã cập nhật: 24 Th10 2020

Để hiểu điều gì tạo nên một logo tốt, bạn phải tìm cách suy nghĩ về nó một cách khách quan — nghĩa là, không để cảm xúc, sở thích hoặc ý kiến ​​cá nhân ảnh hưởng đến kết quả. Bạn phải hỏi, logo truyền đạt điều gì về thương hiệu? Làm thế nào mà nó đứng vững trước thử thách của thời gian và làm sao để mọi người có thể nhớ tất cả chỉ sau một cái nhìn?

Chức năng của một logo tốt

Logo là công cụ hoàn hảo để thu hút khán giả đến với thương hiệu và tạo ấn tượng sâu sắc. Mỗi thương hiệu sẽ có một câu chuyện riêng đằng sau một logo. Chính vì vậy, logo chính là nét biểu trưng riêng nhất và đặc quyền nhất của mỗi thương hiệu.Một logo tốt là một logo có thể giúp khách hàng nhận ra thương hiệu ngay từ cái nhìn đầu tiên và có khả năng thu hút cái nhìn của khách hàng mục tiêu cho thương hiệu.

Các yếu tố hình ảnh của một logo tốt

Logo thường bao gồm kiểu chữ, đồ họa và cách phối màu. Đây là các yếu tố thiết kế trực quan và chất lượng của chúng có thể mang tính chủ quan. Mặc dù vậy, các nhà thiết kế logo giỏi sử dụng các nguyên tắc nghiên cứu thương hiệu và thiết kế logo để tối ưu hóa các yếu tố này.

Các kiểu chữ truyền đạt nhiều hơn từ thực tế mà chúng đại diện. Một logo tốt cần xem xét các phông chữ liên kết chung phải tạo ra một bầu không khí cụ thể.

Màu sắc có khả năng kích thích cảm xúc ban đầu và các logo tốt tận dụng lợi thế này để tiếp cận khán giả ở cấp độ cảm xúc. Các logo tốt đưa ra các lựa chọn màu sắc thông minh với sự hỗ trợ của tâm lý học màu sắc và lý thuyết màu sắc và đừng quên xem xét sự khác biệt giữa các nền văn hóa và truyền thống.


McDonald sử dụng sắc đỏ vì nó dễ gây ấn tượng, đem lại năng lượng và kích thích sự đói của người nhìn. Hơn nữa, đỏ còn thể hiện sự khởi sắc


Đồ họa trong logo có thể bao gồm các hình minh họa và biểu tượng được vẽ công phu hoặc các đường nét, hoa văn và kết cấu đơn giản. Khi họ được giới thiệu về quy trình xây dựng thương hiệu, đồ họa có khả năng trở thành yếu tố chi phối nhiều nhất. Hãy nghĩ về các biểu tượng logo nổi tiếng mà bạn tự động liên kết với một thương hiệu, chẳng hạn như quả táo của Apple hoặc swoosh của Nike. Đồ họa đẹp có thể giúp nâng cao bất kỳ loại biểu trưng nào lên vai trò của thiết bị ghi nhớ, đưa thương hiệu của bạn vào trí nhớ của người xem rất lâu sau khi họ bỏ đi.Bố cục là tìm cách hiệu quả nhất để mang tất cả các yếu tố thiết kế trực quan lại với nhau một cách hài hòa. Một logo cân đối là một trong những nơi mà trọng lượng của các yếu tố khác nhau được đặt cân bằng. Phần trung tâm của logo nên có điểm nhấn trực quan, nơi thông tin thiết kế quan trọng nhất sẽ nổi bật ngay lập tức. Trong khi nghiên cứu đã chứng minh rằng việc bao gồm nhiều khoảng trắng hơn sẽ làm tăng khả năng đọc hiểu và khả năng sử dụng, các logo tốt có thể sử dụng nhiều mẫu lưới đã được thử và đúng (quy tắc một phần ba, quy tắc tỷ lệ cược) để duy trì tỷ lệ trực quan tuyệt đẹp.Những phẩm chất tạo nên một logo tốt

Mặc dù điều quan trọng là phải tối đa hóa hiệu quả của logo của bạn thông qua các đặc điểm thiết kế được đề cập ở trên nhưng thiết kế logo tốt gắn liền với việc nó đáp ứng tốt nhu cầu xây dựng thương hiệu như thế nào.

Đây là những gì tạo nên một logo tốt:

Phân biệt

Logo của bạn phải khác biệt, được thiết kế để nổi bật so với các thương hiệu tương tự. Sử dụng các yếu tố thiết kế nằm ngoài xu hướng hiện tại để tạo ra tác động trực quan mạnh mẽ. Thương hiệu nên có một câu chuyện độc đáo và đây sẽ là ánh sáng dẫn đường cho bạn để thiết kế một logo riêng biệt cho nó.


Logo của ông lớn Google có chữ "l" màu xanh lá cây (màu thứ cấp) đã xen vào giữa những màu cơ bản để đưa đến thông điệp: Google không phải là công ty chơi đúng luật.


Liên quan

Mức độ liên quan đề cập đến mức độ kết nối thiết kế logo của bạn với khán giả. Điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu đối tượng để hiểu chính xác người mà biểu trưng sẽ nói với ai, từ những mô tả rộng như tuổi tác và trình độ học vấn đến những mô tả hẹp hơn như giá trị và sở thích. Sử dụng kiến ​​thức của bạn về cộng đồng để tìm ra những yếu tố thiết kế nào sẽ thu hút họ nhất. Điều này có nghĩa là: bạn muốn biểu trưng của mình trở nên khác biệt, nhưng bạn không muốn nó quá xa lạ khiến người tiêu dùng mục tiêu không thể kết nối với nó.

Sự đơn giản

Sự đơn giản có liên quan trực tiếp đến khả năng ghi nhớ. Một logo phải chứa đựng một thông điệp thương hiệu súc tích và điều này có thể dễ dàng đạt được thông qua phông chữ dễ đọc, hình dạng tối giản và chi tiết nhỏ (xem xét thiết kế của bạn hoạt động tốt như thế nào ở chế độ đơn sắc hoặc khi thu nhỏ xuống kích thước nhỏ).Bền vững với thời gian

Ngày nay, một logo tốt là chưa đủ - nó còn phải tốt trong nhiều năm tới. Mặc dù thiết kế lại logo là một lựa chọn bây giờ và lặp lại, nhưng những thay đổi liên tục có thể cản trở khả năng liên kết logo với công ty của người tiêu dùng. Đó là lý do tại sao một logo tốt được thiết kế ngay từ đầu sẽ có giá trị vượt thời gian.


FedEx đã không thay đổi logo kể từ năm 1994, và nó đã trở thành một trụ cột trong việc nhận diện thương hiệu nói chung


Hãy tránh những sự cường điệu hóa hoặc chạy theo xu hướng vì lợi ích của riêng chúng. Tập trung vào chất lượng dựa trên nghiên cứu thị trường. Hãy nghĩ về những logo mà bạn biết đã vượt qua thử thách của thời gian. Trong khi một số logo nổi tiếng tự cập nhật để theo kịp thời đại hiện đại, bạn vẫn có thể nhận ra thương hiệu trong suốt các lần “đổi mới” của chúng.

Thích nghi

Khả năng thích ứng đề cập đến việc thiết kế logo của bạn nắm bắt tốt như thế nào trong tất cả các phương tiện kỹ thuật số và vật lý. Một thiết kế logo tốt phải phù hợp với thiết bị di động và web, cho kỹ thuật số và in ấn, cho mọi quy mô và hình dạng.Tóm lại, logo có vai trò như bộ mặt của thương hiệu. Logo giúp thương hiệu kể câu chuyện của chính mình và đồng hành cùng thương hiệu trong suốt một chặng đường phát triển.

13 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
  • Facebook
  • Instagram
  • YouTube

BRAND STORYTELLER

Horus Agency is a brand identity training, consulting and design agency in Da Nang, Vietnam. We create iconic brands and help businesses tell their brand stories. Creatively. Uniquely.

KIẾN THỨC ĐỊNH HƯỚNG​

Tầm quan trọng về layout trong thiết kế

 

Nhận dạng thương hiệu là gì ?

 

Học thiết kế như thế nào cho hiệu quả ?

KẾT NỐI VỚI HORUS CLASS

Horus Class: 28 Cẩm Nam 1, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Email tư vấn khoá học:
horusclass@gmail.com


Hotline tư vấn khoá học:
Hòa:
039 555 9545

bo-cong-thuong-300x113.png

© Copyright 2021 Horus Class.  All rights reserved

Untitled-2.png